ค้นหา
ค้นหา
ข้อมูลท่องเที่ยว
เที่ยววัดเทียนมู่ ล่องเรือมังกรชมแม่น้ำหอม เมืองเว้ เวียดนาม
update : 12 ก.ย. 62
เที่ยววัดเทียนมู่ ล่องเรือมังกรชมแม่น้ำหอม เมืองเว้ เวียดนาม

เที่ยววัดเทียนมู่ ล่องเรือมังกรชมแม่น้ำหอม
เมืองเว้ เวียดนาม

วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเว้ ภาคกลางของประเทศเวียดนามกันค่ะ สำหรับนักท่องเที่ยวที่วางแผนจะเดินทางมาทัวร์เวียดนามวันนี้เรามีสองสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองเว้มาฝากกันคือ เที่ยวชมวัดเทียนมู่และล่องเรือแม่น้ำหอม

วัดเทียนมู่ (Thien Mu Pagoda)

วัดเทียนมู่


ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งของแม่น้ำหอม อยู่ตรงทางไปสุสานของพระเจ้ามิงห์หม่าง วัดเทียนมู่นับเป็นศูนย์กลางทางพุทธศาสนานิกายเซน จุดที่โดดเด่นของวัดเทียนมู่ก็คือ เจดีย์ทางเก๋ง 8 เหลี่ยม มีความสูง 7 ชั้น ในแต่ละชั้นนั้นจะเป็นตัวแทนของชาติภพต่างๆของพระพุทธเจ้า ทางฝั่งซ้ายและขวาเป็นที่ตั้งของศิลาจารึกและระฆังสำริดขนาดใหญ่ยักษ์มีน้ำหนักถึง 2,000 กิโลกรัม ถัดมาทางด้านหลังของเจดีย์จะเป็นประตูทางเข้าสู่บริเวณภายในวัด นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เวียดนามจะพบกับรูปปั้นเทพเจ้า 6 องค์คอยยืนเฝ้าปกป้องไม่ให้ความชั่วร้ายเข้ามาและวัดเทียนมู่แห่งนี้ยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และการเมืองของเวียดนามในช่วงยุคหลังของเวียดนามด้วย เมื่อพระภิกษุทิกกวางหยุก ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสของวัดเทียนมู่ได้ใช้รถออสตินสีฟ้าคันเล็กเป็นพาหนะไปเผาตัวเองที่กลางกรุงไซ่ง่อนหรือโฮจิมินห์ซิตี้ ช่วงสายของวันที่ 11 มิถุนายน พ.ศ.2506 เพื่อไปประท้วงที่ประชาชนถูกบังคับให้นับถือศาสนาคริสต์และการฉ้อราษฎร์บังหลวงของรัฐบาลโงดินห์เดียมที่เป็นคาทอลิก รวมถึงการใช้ความรุนแรงขัดขวางการฉลองวันวิสาขบูชาของประชาชนในประเทศเวียดนาม ในปัจจุบันนี้รถออสตินคันที่พระภิกษุทิกกวางหยุกใช้ในวันนั้นยังคงถูกเก็บรักษาและจัดแสดงไว้ภายในวัดแห่งนี้ ในส่วนของบริเวณหน้าวัดจะมีร้านขายของฝากและของที่ระลึก แนะนำสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะซื้อควรต่อราคา 50-70 % ค่ะ

การนั่งเรือมังกรล่องแม่น้ำหอม

เรือมังกรล่องแม่น้ำหอม


น้ำแม่หอมมีจุดกำเนิดมาจากบริเวณต้นน้ำที่เต็มไปด้วยดอกไม้ป่าที่ส่งกลิ่นหอมและร่วงลอยมากับน้ำ แม่น้ำหอมเป็นแม่น้ำสายสั้นๆน้ำนั้นจะไม่ลึกแต่จะมีความใสสะอาดไหลผ่านธรรมชาติที่สวยงามทั้งสองฝั่ง นักท่องเที่ยวที่มาทัวร์เวียดนามจะได้เห็นบรรยายทั้งต้นไม้ วัดวาอาราม รวมไปถึงสุสานจักรพรรดิแห่งราชวงศ์เหวียง การนั่งเรือมังกรล่องแม่น้ำหอมนั้นนับเป็นสถานท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีให้เลือกหลายรูปแบบตั้งแต่การล่องเรือไปตามแม่น้ำเพื่อแวะชมพระราชสุสานของเหล่าจักรพรรดิราชวงศ์เหวียนหรือจะล่องจากตัวเมืองมายังวัดเทียนมู่ชมเจดีย์ 7 ชั้น

ชมวิถีชีวิตชาวบ้านริมฝั่งแม่น้ำหอม

วิถีชีวิตชาวบ้านริมฝั่งแม่น้ำหอม


ระหว่างทางจะได้พบกับหมู่บ้านชาวน้ำให้เห็นอยู่เป็นระยะซึ่งใช้เรือเป็นที่อยู่อาศัย มีอาชีพจับปลา และขุดทรายในแม่น้ำมาขายให้พ่อค้าคนกลาง ในช่วงยามเย็นนั้นนักท่องเที่ยวจะนิยมใช้เวลาหลังอาหารโดยเรือแต่จะไม่ล่องไปไกลเหมือนในตอนกลางวัน จะปล่อยให้เรือล่องลอยไปตามสายน้ำที่ไหลเอื่อยๆแทน บรรยากาศกลางลำน้ำและท่ามกลางศิลปินนักร้อง นักดนตรี ที่มาฟ้อนรำและบรรเลงเพลงพื้นบ้านให้ฟังกันสดๆ ซึ่งในอดีตการฟ้อนรำและการบรรเลงเพลงพื้นบ้านนี้ เป็นการเล่นถวายให้กับจักรพรรดิเท่านั้น

หากท่านสนใจเดินทางท่องเที่ยวเวียดนามในราคาพิเศษ
>>คลื๊กเลือกชมโปรแกรมทัวร์เวียดนามตรงนี้ได้เลยค่ะ<<

ดูเพิ่มเติม
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2019 tourxpresscenter.com | All Rights Reserved. | Powered by applezeed.com
go to top