ค้นหา
ค้นหา
ข้อมูลท่องเที่ยว
10 ที่เที่ยวเวียดนามเหนือ ซาปา ฟานซิปัน หนาวนี้ต้องเที่ยวให้ครบ!!
update : 07 ต.ค. 62
10 ที่เที่ยวเวียดนามเหนือ ซาปา ฟานซิปัน หนาวนี้ต้องเที่ยวให้ครบ!!

10 ที่เที่ยวเวียดนามเหนือ ซาปา ฟานซิปัน 

หนาวนี้ต้องเที่ยวให้ครบ!!


ฝุ่นควัน PM2.5 เริ่มกลับมาอีกแล้ว ออกไปหาที่ที่มีอากาศบริสุทธิ์ สูดอากาศให้สบายปอดกันดีกว่า วันนี้ทัวร์เอ็กซ์เพรสเซ็นเตอร์ดอทคอม พาเช็คอิน 10 ที่เที่ยวเวียดนามเหนือ ที่จะทำให้คุณสดชื่นไปกับอากาศบริสุทธิ์ที่เย็นสบายตลอดทั้งปี จะเป็นที่ไหนบ้าง ไปชมกันเลยค่าาาา 

1.หมู่บ้านชาวเขากั๊ต กั๊ต

หมู่บ้านชาวเขากั๊ต กั๊ต

ที่นี่คือหมู่บ้านเผ่าม้งดำ ที่นับว่าเป็นจุดชมวิวที่สามารถชมวิวนาขั้นบันไดได้แบบพาโนรามากันเลยทีเดียว นอกจากได้ชมวิวนาขั้นบันไดแล้ว เมื่อเดินเข้าไปเรื่อยๆ จะพบกับไฮไลท์อีกแห่งหนึ่งของหมู่บ้านกั๊กั๊ต นั่นก็คือ น้ำตกเตียนซาน แหล่งน้ำที่คอยให้ความชุ่มช่ำและอุดมสมบูรณ์ตลอกทั้งปี

2.นาขั้นบันได

นาขั้นบันได


ใครบอกเวียดนามตอนฝนตกไม่น่าเที่ยว บอกเลยว่าผิดค่ะ เพราะว่าความสวยงามของนาขั้นบันได หลังฝนตกเนี่ย เป็นอะไรที่จะทำให้คุณตกหลุมรักเลยทีเดียว วิวของนาข้าวที่ลดหลั่นลงมาตามทิวเขา รับกับหมอกจางๆ อากาศเย็นบริสุทธิ์ ช่างเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเด็ดขาด

3.นั่งรถรางสไตล์ยุโรป

นั่งรถรางสไตล์ยุโรป

นั่งชมวิวชิลๆ บนรถรางสไตล์ยุโรป ขอบอกเลยว่าวิวที่ได้สวยเทียบกับสวิตเซอร์แลนด์เลยทีเดียวค่ะ โดยการนั่งรถไฟสายนี้ เพื่อไปขึ้นกระเช้าขึ้นยอดเขาฟานซิปันนั่นเอง

4.ยอดเขาฟานซิปัน

ยอดเขาฟานซิปัน

พิชิตรยอดเขาฟานซิปัน เดินทางขึ้นสู่หลังคาอินโดจีนโดยการนั่งกระเช้า ที่สามารถรับชมวิวได้แบบ 360 องศา แน่นอนว่าเมื่อเดินทางมาถึงด้านบนยอดเขา จะพบกับพีรามิดที่เป็นดั่งแลนด์มาร์กของที่นี่ บรรยากาศด้านบนนั้น ทั้งอากาศดี วิวสวย จนต้องไปให้ได้สักครั้ง

5.น้ำตกสีเงิน

น้ำตกสีเงิน


หรือที่ชาวเวียดนามเรียกกันว่า Thac Bac นั้น เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามอุดมสมบูรณ์ และมีความสูงกว่า 100 เมตรเลยทีเดียว นับว่าเป็ยนสถานที่ท่องเที่ยวที่นักเดินทาง ต่างก็ให้ความสนใจไม่น้อยเลยค่ะ

6.ตลาดซาปา

ตลาดซาปา


เลือกชม เลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองที่ตลาดซาปา ที่นี่จำหน่ายของกิน ของใช้ และของที่ระลึกจากชาวบ้าน ชาวเขา ของขึ้นชื่อของตลาดนี้ที่ต้องซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากก็คือ สินค้าที่ทำจากผ้าไหม และผ้าไหมทอเป็นผืน นั่นเอง

7.ถนน 36 สาย

ถนน 36 สาย


แหล่งช้อปปิ้งย่านโบราณที่ขึ้นชื่อเรื่องของสินค้าหัตถกรรมและสินค้าพื้นเมืองที่ใหญ่ที่สุดแห่งฮานอย ให้คุณได้เลือกซื้อ เลือกช้อป สินค้ามากมาย ทั้งของใช้ ของที่ระลึก รับรองว่ามีให้เลือกแบบละลานตาแน่นอนค่ะ

8.วัดเนินหยก

วัดเนินหยก

หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าวัดหง็อกเซิน  เป็นที่ตั้งของสะพานสีแดงสดชื่อว่า เทฮุก หรือสะพานแสงอาทิตย์ อันเป็นสัญลักษณ์อีกอย่างหนึ่งของฮานอยนั่นเอง

9.สะพานแสงอาทิตย์

สะพานแสงอาทิตย์


ตั้งอยู่ในวัดหง็อกเซินหรือวัดเนินหยกนั่นเอง สะพานสีแดงสดทอดข้ามทะเลสาบคืนดาบแห่งนี้ มีชื่อเรียกว่า สะพานแสงอาทิตย์ หรือที่ชาวเวียดนามเรียกว่า เทฮุกนั่นเอง เป็นดั่งสัญลักษณ์แห่งเมืองฮานอย ที่ใครแวะเวียนมาที่นี่ ต้องมาเช็คอินสะพานแห่งนี้ค่ะ

10.ชมโชว์หุ่นกระบอกน้ำ

ชมโชว์หุ่นกระบอกน้ำ


เป็นการแสดงศิลปะประจำชาติของเวียดนาม และถือว่าเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น และขึ้นชื่อมากในเมืองฮานอย สำหรับการแสดงหุ่นหระบอกน้ำนั้น จะจัดแสดงเพื่อต้อนรับแขกบ้าน แขกเมือง นักท่องเที่ยวที่มาเยือน เป็นอีกหนึ่งโชว์ที่หาดูยากและไม่ควรพลาดค่ะ


อยากไปเที่ยวเวียดนามเหนือ ทำยังไงดี?

ให้ทัวร์เอ็กซ์เพรสเซ็นเตอร์ เป็นตัวช่วยในการเดินทางของคุณสิคะ

โทร. 02-3791988

สายด่วน. 081-933-0700

Line @tourexpress

ดูเพิ่มเติม
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2019 tourxpresscenter.com | All Rights Reserved. | Powered by applezeed.com
go to top