ค้นหา
ค้นหา
ข้อมูลท่องเที่ยว
พระราชวังเครมลินและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์
update : 06 ก.ย. 62
พระราชวังเครมลินและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์

พระราชวังเครมลินและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์

สถานที่ท่องเที่ยวในมอสโกนั้นมีอยู่ค่อนข้างหลากหลาย สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์รัสเซียเรามีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของกรุงมอสโกมาฝากกันคะ พระราชวังเครมลินและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์

ที่ตั้งของพระรวังเครมลิน

พระราชวังเครมลิน

พระราชวังเครมลิน ตั้งอยู่ที่มอสโคว์ประเทศรัสเซีย พระราชวังแห่งนี้สร้างอยู่บนเนินเขาริมฝั่งแม่น้ำมอสโก ภายในพระราชวังแห่งนี้มีหอคอยและป้อมปราการในอดีตนั้นเป็นที่ประทับของพระเจ้าซาร์กษัตริย์แห่งราชวงศ์รัสเซียต่อมาได้มีการปฏิวัติเปลี่ยนเป็นระบอบคอมมิวนิสต์และได้ใช้ที่นี่เป็นที่ทำการของรัฐบาลเครมลินซึ่งเป็นชื่อของนักการเมืองแต่เมื่อระบบสังคมนิยมล่มสลายลงเปลี่ยนเป็นประชาธิปไตยที่นี่ก็เปิดให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ผู้ที่มาทัวร์รัสเซียได้เข้าชมสถาปัตยกรรมที่งดงามของพระราชวังเครมลินที่ถือว่าดีที่สุดในยุโรปยุคกลางคำว่า เครมลิน หมายความว่า ป้อมปราการ มีความยาวโดยรอบ 2,235 เมตร มีหอคอย 18 แห่งเพื่อป้องกันการรุกรานจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งได้รับการบูรณะต่อเติมมาเรื่อยๆ ภายในพระราชวัง แห่งนี้ประกอบด้วยปราสาท โบสถ์ วิหาร พิพิธภัณฑ์ คลังแสง อาวุธยุทธภัณฑ์ หอคอย ป้อมปราการ หอสูง ยอดแหลม และโดม กำแพงรอบพระราชวังสูง 65 ฟุต ยาวเกือบ 3 กิโลเมตร พระราชวังจักรพรรดิจะอยู่ตรงกลาง หอคอยอิวานเวลิกี้ที่สูงกว่า 270 ฟุตใช้เป็นที่แขวนระฆังของพระเจ้าโบริสดูนอฟเมื่อขึ้นไปบนหอคอยจะสามารถมองเห็นทัศนียภาพกรุงมอสโกได้อย่างชัดเจน และบรรดาหอคอย หอสูง โดม ป้อมปราการทั้งหลาย เมื่อแสงพระอาทิตย์ส่องมาจะเห็นเป็นสีทองสวยงามมาก ประตูสำคัญคือประตูโปรดชำระบาป พระเจ้าซาร์อะเล็กซิสสร้างเมื่อปีค.ศ. 1491 และให้ติดโคมใหญ่ไว้บนยอดหนึ่งดวง ประตูนี้เคยมีพระบรมราชโองการรับสั่งให้ผู้ผ่านเข้าออกต้องถอดหมวกแสดงความเคารพผู้ฝ่าฝืนจะต้องถูกจับประหารชีวิต ถัดมาก็จะเป็นมหาวิหารอัครเทวทูตตกแต่งไว้อย่างงดงามใช้เป็นสุสานฝังพระศพของพระเจ้าซาร์ทุกพระองค์ นอกจากนี้ยังมีโบสถ์อัสสัมชัญซึ่งสร้างไว้อย่างดงามเช่นกัน

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ (State Museum History)

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ (State Museum History)

ตั้งอยู่บริเวณจัตุรัสแดง กรุงมอสโก ที่นี่ได้รวบรวมเอกสารสำคัญๆทางประวัติศาสตร์ของรัสเซีย อาคารนั้นเป็นตึกสีแดงหลังคาเป็นสังกะสีนอกจากที่นี่จะเก็บเอกสารสำคัญแล้วยังมีของเก่าแก่อีกมากมายภายในพิพิธภัณฑ์ประกอบไปด้วยห้องจำนวน 21 ห้อง ที่นี่สร้างตั้งแต่พระเจ้าปีเตอร์มหาราชที่นี่ยังเก็บรวบรวมพระราชสมบัติมากกว่า 45 ล้านชิ้นและเอกสารกว่า 45 ล้านชิ้นและเอกสารอีก 15 ล้านชิ้น อีกทั้งยังมีสมุดที่ใช้ในการร่างเอกสาร อัญมณีล้ำค่าและของเก่า ชุดไม้เฟอร์นิเจอร์ อาวุธที่ใช้ในการทำสงครามของรัสเซีย รวมทั้งพระคัมภีร์ที่สำคัญๆ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ใช้เวลาในการตกแต่งและซ่อมแซมหลายปี เนื่องจากที่นี่เป็นสถานที่เก่าแก่การปรับปรุงจึงยากลำบาก พระราชวังเครมลินและพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ถือว่าเป็นสถานที่สำคัญในกรุงมอสโก นักท่องเที่ยวที่เดินทางไปทัวร์รัสเซียไม่ควรพลาดกับสถานที่สำคัญๆ 2 แห่งนี้

หากท่านสนใจเดินทางไปทัวร์รัสเซียระดับคุณภาพ ให้ไฮไลท์เวิลด์ทัวร์ดูแลท่านสิคะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
โทร.02-379-1933
สายด่วน.095-382-5185

ดูเพิ่มเติม
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2019 tourxpresscenter.com | All Rights Reserved. | Powered by applezeed.com
go to top