ค้นหา
ค้นหา
ข้อมูลท่องเที่ยว
เที่ยวทะเลสาบไบคาล (Lake Baikal) แดนสวรรค์แห่งไซบีเรีย
update : 10 ก.ย. 62
เที่ยวทะเลสาบไบคาล (Lake Baikal) แดนสวรรค์แห่งไซบีเรีย

เที่ยวทะเลสาบไบคาล (Lake Baikal) แดนสวรรค์แห่งไซบีเรีย

   สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์รัสเซียอยากแนะนำให้ท่านได้มาเที่ยวชมยังสถานที่แห่งนี้เป็นอย่างมากนั่นก็คือ ทะเลสาบไบคาล เพราะนอกจากจะมีความลึกที่สุดในโลกแล้วในเรื่องของความสวยงามนั้นก็ไม่แพ้ที่ไหน หากท่านได้มาเที่ยวรัสเซียแล้วไม่อยากให้พลาดกับการได้มาเที่ยวชมยังทะเลสาบไบคาลแห่งนี้

Lake Baikal


ทะเลสาบไบคาล ทะเลสาบที่มีความลึกที่สุดในโลก

ทะเลสาบไบคาล

    

   ทะเลสาบไบคาล เป็นทะเลสาบที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของไซบีเรียประเทศรัสเซีย ทะเลสาบแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่มีความลึกที่สุดในโลก และจุดที่ลึกที่สุดนั้นมีความลึกกว่า 1,640 เมตรเลยทีเดียว ทะเลสาบไบคาลนั้นเกิดจากการที่น้ำเอ่อล้นเข้ามาจนเต็มรอยของเปลือกโลกที่แตกเมื่อประมาณ 25 ล้านปีที่แล้ว ทะเลสาบไบคาลมีความยาวประมาณ 650 กิโลเมตร ความกว้างเฉลี่ยแล้วประมาณ 50 กิโลเมตร พื้นที่ทั้งหมดจองทะเลสาบไบคาลประมาณ 23,000 ตารางกิโลเมตร และทะเลสาบไบคาลแห่งนี้ยังได้รับการลงทะเบียนให้เป็นมรดกโลกในการประชุมของคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญครั้งที่ 20 เมื่อปี พ.ศ.2539 ณ เมืองเมรีดา ประเทศเม็กซิโก 

ไซบีเรียประเทศรัสเซีย

ตามข้อตกลงและหลักเกณฑ์ในการพิจารณาอย่างเช่น เรื่องที่ต้องเด่นชันก็คือการเป็นตัวแทนในการพัฒนาเรื่องสำคัญต่างๆในอดีตเช่น ยุคสัตว์เลื้อยคลาน ยุคน้ำแข็ง ซึ่งจะสะท้อนให้เห็นถึงการพัฒนาความหลากหลายทางด้านธรรมชาติบนโลกและยังต้องเป็นตัวแทนของขบวนการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทางธรณีวิทยาหรือวิวัฒนาการทางด้านชีววิทยาและการมีปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ที่มีต่อสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติที่กำลังเกิดอยู่ อย่างเช่น ภูเขาไฟ เกษตรกรรมขั้นบันไดซึ่งเป็นแหล่งที่เกิดจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์และหายากหรือสวยงามอย่าง แม่น้ำ น้ำตก ภูเขาซึ่งพื้นที่เหล่านี้เป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์และพรรณพืชนานาชนิดทั้งที่หายากหรือทั่วไปหรือที่ตกอยู่ในอันตรายแต่ยังคงสามารถใช้ชีวิตอยู่ได้ ซึ่งจะต้องรวมไปจนถึงระบบนิเวศที่เป็นแหล่งรวมความอุดมสมบูรณ์ของพืชและสัตว์ที่ทุกคนทั่วโลกนั้นให้ความสนใจ ทั้งหมดนี้เป็นข้อตกลงในการจดทะเบียนเป็นมรดกของโลก ทะเลสาบไบคาลนั้นเป็นทะเลสาบที่ลึกที่สุดในโลกมีความสวยงามเป็นอย่างมาก


   หากนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาที่รัสเซียก็อยากจะแนะนำให้ท่านได้ลองมาสัมผัสบรรยากาศของทะเลสาบแห่งนี้ว่ามีความสวยงามและน่าสนใจอย่างไรถึงได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ทะเลสาบแห่งนี้มีทัศนียภาพที่งดงามระบบนิเวศน์ก็เอื้ออำนวยแก่สัตว์ป่านานาชนิดอีกทั้งยังรวมไปจนถึงพรรณพืชต่างๆ ประเทศรัสเซียมีแหล่งท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อยและแต่ละสถานที่นั้นก็ให้ความประทับแก่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเป็นจำนวนมาก หากท่านได้เดินทางมาทัวร์รัสเซียแล้วอย่าลืมที่จะมาแวะชมทะเลสาบไบคาลที่มีความลึกที่สุดในโลก

ทัวร์ทะเลสาบไบคาล รัสเซีย

   ไฮไลท์เวิลด์ทัวร์ แนะนำ โปรแกรมทัวร์ Miracles Of Lake Baikal 7 Days 6 Nights เที่ยวไบคาล รัสเซีย แบบจุใจ 7 วัน 6 คืน พักโรงแรมหรู 4 ดาว พบกับกิจกรรมแสนสนุกมากมาย เล่นสกี สุนัขลากเลื่อน นั่งเรือ Hovercraft Khivus ลุยทะเลสาบไบคาลสุดมันส์ !!


ทัวร์ทะเลสาบไบคาล รัสเซีย

สนใจสอบถามเพิ่มเติมโทรเลย

โทร.02-379-1933
สายด่วน.095-382-5185

ดูเพิ่มเติม
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2019 tourxpresscenter.com | All Rights Reserved. | Powered by applezeed.com
go to top