ค้นหา
ค้นหา
ข้อมูลท่องเที่ยว
มหาวิหารคาร์นัค มหาวิหารที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในอียิปต์
update : 06 ก.ย. 62
มหาวิหารคาร์นัค มหาวิหารที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในอียิปต์

มหาวิหารคาร์นัค
มหาวิหารที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในอียิปต์

มหาวิหารคาร์นัค (Great Temple of Karnak) :มหาวิหารสี่พันปีแห่งอียิปต์ วิหารแห่งนี้ตั้งอยู่ที่เมืองลักซอร์ ทางภาคกลางของอียิปต์ วิหารคาร์นักสร้างโดยฟาโรห์เซซอสตริสที่1 (Sesostris I) และอีกหลายพระองค์ต่อมา สร้างขึ้นมาเมื่อประมาณ 4,000 ปีมาแล้ว จุดประสงค์ในการสร้างวิหารแห่งนี้ขึ้นมาเพื่อเป็นที่ประทับของเทพเจ้าอะมอนรา

มหาวิหารคาร์นัค-Great Temple of Karnak

มหาวิหารคาร์นัค

มหาวิหารคาร์นัค เป็นมหาวิหารที่ใหญ่แล้วสวยงามที่สุดในประเทศอียิปต์ เป็นวิหารที่บอกถึงเรื่องราวความเป็นมาและยังคงมีร่องรอยอารยธรรมของอียิปต์ทั้งทางด้านศิลปะโบราณและวัฒนธรรมของชาวอียิปต์ในยุคนั้นที่ได้บอกถึงเรื่องราวผ่านซากปรักหักพังของมหาวิหารแห่งนี้ มหาวิหารคาร์นัคนอกจากจะสวยงามแล้วยังมีความกว้างใหญ่ที่สุดในโลก ที่มหาวิหารแห่งนี้อยู่ห่างจากตัวเมืองมาทางด้านทิศเหนือของวิหารลักซอร์ประมาณ 2.6 กิโลเมตร ซึ่งสร้างขึ้นเพื่อถวายเทพเจ้าอะมอนรา เช่นเดียวกับวิหารลักซอร์และเพื่อเป็นสถานที่จัดพิธีกรรมที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อของอียิปต์โบราณ มหาวิหารคาร์นัคสร้างโดยฟาโรห์เซซอสตริสที่ 1 ( SeSostris I ) กษัตริย์องค์ที่ 2แห่งราชวงศ์ที่ 12 ( 1991 B.C. )ซึ่งเป็นหลักฐานที่เก่าแก่ที่สุดในบรรดาวิหารของเทพอะมอนรา คือห้องบูชาเทพอะมอนรา และห้องแท่นบูชาเรือศักดิ์สิทธิ์ของเทพอะมอน ( Sacred Barque Sancutary และ Central Court of Amon ) อยู่ด้านหลังกำแพงชั้นที่ 6มีอายุมากที่สุด นับรวมอายุถึงปัจจุบันร่วม 4,000ปี มหาวิหารคาร์นัคประกอบไปด้วยกลุ่มวิหารอาคารต่างๆในพื้นที่ประมาณ 12 ตาราง กิโลเมตร เมื่อนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์อียิปต์มาถึงยังมหาวิหารแห่งนี้คุณจะได้พบกับกำแพงหนาทึบสูงใหญ่มาก ประมาณ 1,000ฟุต มหาวิหารแห่งนี้ได้รับการปฏิสังขรณ์และต่อเติมจากฟาโรห์หลายราชวงศ์ตั้งแต่ยุคกลางจนถึงสมัย โรมัน นับเป็นเวลาติดต่อกันถึง 2,000กว่าปี เมื่อนักท่องเที่ยวที่มาทัวร์อียิปต์จะเห็นได้ว่าบริเวณทางเข้าสู่ด้านในของวิหารทำเป็นถนนสฟิงค์รูปแพะหมอบเรียงรายตลอดสองข้าทาง มหาวิหารแห่งนี้สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพสูงสุดประจำเมืองธีปส์ คือ เทพเจ้าอามอน

The great Hypostyle

The great Hypostyle

ภายในนั้นมีห้องโถงขนาดใหญ่เรียกว่า The great Hypostyle มีพื้นที่ถึง 6,000ตารางเมตร ภายในห้องมีเสาหินขนาดใหญ่ 12 คนโอบสูงถึง 21 เมตร เสามีจำนวน 134 ต้น หัวเสาทำเป็นรูปดอกบัวมองดูแล้วจะคล้ายป่าเสาหินที่ลึกลับ บริเวณนี้ยังเคยใช้เป็นฉากภาพยนตร์หลายเรื่อง นอกจากนี้แล้วยังมีภาพจำหลักการอัญเชิญเรือสุริยเทพ ชมเสาโอเบลิสค์ของพระนางฮัตเซบสุตที่แกะสลักลวดลายอย่างสวยงามเพื่อบูชาสุริยเทพ บริเวณด้านหลังของมหาวิหารยังมีสระน้ำศักดิ์สิทธิ์ซึ่งใช้สำหรับขออธิษฐานอีกด้วย นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาทัวร์อียิปต์จะต้องเสียค่าเข้าขมวิหารแห่งนี้ประมาณ 50 ปอนด์ หรือประมาณ 300 บาทไทย (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง)

หากท่านสนใจเดินทางไปทัวร์อัยิปต์ระดับคุณภาพ ให้ไฮไลท์เวิลด์ทัวร์ดูแลท่านสิคะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร.02-379-1933

สายด่วน.095-382-5185

ดูเพิ่มเติม
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2019 tourxpresscenter.com | All Rights Reserved. | Powered by applezeed.com
go to top