ค้นหา
ค้นหา
ข้อมูลท่องเที่ยว
ไขข้อสงสัย บินตรงไปจอร์เจีย ผ่านน่านฟ้าไหนบ้าง ผ่านอิรัก อิหร่าน หรือไม่
update : 21 ม.ค. 63
ไขข้อสงสัย บินตรงไปจอร์เจีย ผ่านน่านฟ้าไหนบ้าง  ผ่านอิรัก อิหร่าน หรือไม่

ไขข้อสงสัย บินตรงไปจอร์เจีย ผ่านน่านฟ้าไหนบ้าง  

ผ่านอิรัก อิหร่าน หรือไม่?


หลายท่านที่กำลังจะเดินทางไป เที่ยวจอร์เจีย ประเทศที่กำลังฮอต ฮิตอยู่ในขณะนี้ อาจจะกำลังกังวลถึงในเรื่องของความปลอดภัยในการเดินทางอยู่ใช่มั้ยคะ? ว่าเส้นทางการบิน จะบินผ่านน่านฟ้าประเทศที่กำลังเกิดความไม่สงบอยู่ในขณะนี้หรือไม่ วันนี้ ทัวร์เอ็กซ์เพรสเซ็นเตอร์ดอทคอม จะพาไปไขข้อสงสัยเหล่านั้น ตามมาหาคำตอบไปพร้อมๆกันเลยค่ะ


ตั้งของประเทศจอร์เจีย

ก่อนอื่นเลยเรามาดูที่ตั้งของประเทศจอร์เจียกันก่อนดีกว่า ประเทศจอร์เจีย เป็นประเทศที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก มีพื้นที่เพียง 69,700 ตารางกิโลเมตรเท่านั้น ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าประเทศไทยของเรามากค่ะ จอร์เจียตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัสเซีย ทางทิศตะวันออกติดกับอาเซอร์ไบจาน ทางตอนใต้จะติดกับพรมแดนอาร์เมเนีย และตุรกี ส่วนฝั่งตะวันตกจะติดกับทะเลดำ ซึ่งเป็นที่ตั้งของเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกหนึ่งที่ นั่นก็คือเมืองบาทูมี ที่ตั้งของ "รูปปั้นคู่รัก Ali and Nino" นั่นเอง


 ิ 

ซึ่งเมื่อดูจากที่ตั้งของประเทศจอร์เจียแล้ว  จะเห็นได้ว่าไม่มีพรมแดนที่ติดต่อกับประเทศที่เกิดความไม่สงบ และอยู่ห่างพอสมควร ดังนั้น หากเราจะบินตรงไปลงที่สนามบินทบิลิซี เมืองหลวงของจอร์เจีย เราไม่จำเป็นต้องบินผ่านน่านฟ้าของ ประเทศอิรัก และอิหร่านค่ะ


ตั้งของประเทศจอร์เจียซึ่งสายการบินที่เปิดบริการเส้นทางบินตรง กรุงเทพฯ - ทบิลิซี ตอนนี้ก็คือ สายการบิน Air Asia X นั่นเอง ซึ่งจะเป็นการบินแบบเหมาลำไปลงที่เมืองหลวงของจอร์เจียเลย ไม่ต้องไปต่อเครื่อง หรือเปลี่ยนเครื่องที่ไหน และ เส้นทางการบินของสายการ Air Asia x ไม่ผ่านน่านฟ้า ประเทศอิรัก และอิหร่านค่ะ ซึ่งหากท่านเลือกใช้สายการบินนี้ นอกจากจะช่วยลดระยะเวลาในการบินแล้ว ยังมีความปลอดภัยอีกด้วยค่ะ


บินตรง กรุงเทพฯ - ทบิลิซี

เป็นยังไงกันบ้างคะ คลายความสงสัยเรื่องการบินตรงไปเที่ยวจอร์เจียกันแล้วหรือยัง ถ้าสบายใจหายห่วงเรื่องนี้กันไปแล้ว เรามาดูความเป็นมาของประเทศจอร์เจียกันดีกว่า จอร์เจีย เป็นประเทศ ที่มีความเก่าแก่ยาวนานกว่า 2,500 ปีมาแล้ว เคยเป็นส่วนหนึ่งใน
สหภาพโซเวียต เมื่อปี 2534 โดยการถูกยึดครองของกองทัพแดง ประชากรส่วนใหญ่ร้อยละ 83 เป็นชาวคริสต์ ออโธด็อกซ์ ทำให้สถานที่ท่องเที่ยวส่วนใหญ่ของจอร์เจีย จะเป็นโบสถ์และวิหารที่เก่าแก่ และทรงคุณค่า มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่ออย่างที่เรารู้จักกัน เช่น  โบสถ์เกอร์เกตี้ วิหารหลวงแห่งเมืองทบิลิซี และอีกมากมาย 

เที่ยวจอร์เจีย
ความโดดเด่นที่ทำให้ใครๆก็อยากมาเที่ยวจอร์เจียก็คือ
1.จอร์เจียเป็นประเทศที่ยังคงเอาไว้ซึ่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ สังเกตุจาก สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่ตั้งอยู่บนเทือกเขา หรือไม่ก็ตั้งอยู่ขนาบข้างกับแม่น้ำสายสำคัญ 
2.ค่าครองชีพของประเทศจอร์เจีย ค่อนข้างถูกมาก
3.มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเทือกเขาคอเคซัส หรือจะเที่ยวเมืองริมชายฝั่งริมทะเลดำ ก็มีครบที่จอร์เจีย
4.ที่สำคัญ ประเทศจอร์เจีย ฟรีวีซ่าสำหรับคนไทย สามารถพำนักได้ถึง 365 วัน หรือ 1 ปี เต็ม

หากคุณยังไม่เคยไปเที่ยวจอร์เจีย ลองไปสัมผัสความหลากหลาย และแปลกใหม่ดูสักครั้งสิคะ
ทัวร์เอ็กซ์เพรสเซ็นเตอร์เชื่อว่า จอร์เจีย จะทำให้คุณนั้นตกหลุมรักได้ง่ายๆเลยทีเดียว


หากชอบบทความของทัวร์เอ็กซ์เพรสเซ็นเตอร์
อย่าลืมกดแชร์ แบ่งให้เพื่อนๆของคุณอ่านบ้างนะคะ

ติดตามเราได้ที่ Facebook Tour Express Center Dotcom
—————
ทัวร์เอ็กซ์เพรสเซ็นเตอร์ดอทคอม เที่ยวสนุก ครบทุกโปรแกรม
โทร. 02-3791988
สายด่วน 081-933-0700
LineID : @tourexpress

ติดตาม ทัวร์โปรโมชั่น ทัวร์ลดราคา ทัวร์ถูก
ได้ที่ช่องทางนี้ >> Line Open Chat คลิ๊กเลย <<
ดูเพิ่มเติม
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2019 tourxpresscenter.com | All Rights Reserved. | Powered by applezeed.com
go to top