ค้นหา
ค้นหา
ข้อมูลท่องเที่ยว
10 สิ่งที่ควรทำและไปดูในบาฮามาส
update : 11 ก.ย. 62
10 สิ่งที่ควรทำและไปดูในบาฮามาส

10 สิ่งที่ควรทำและไปดูในบาฮามาส

หมู่เกาะบาฮามาส (The Islands of the Bahamas) ตั้งอยู่ระหว่างทะเลแคริบเบียนกับมหาสมุทรแอตแลนติกทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปอเมริกาเหนือ ประกอบด้วยเกาะขนาดเล็กกว่า 3,000 เกาะ ในจำนวนนี้เป็นเกาะที่มีผู้อาศัยอยู่เพียงประมาณ 30 เกาะ หมู่เกาะบาฮามาสได้รับเอกราชจากอังกฤษเมื่อปี พ.ศ. 2516 ประชากรส่วนใหญ่มีเชื้อชาติแอฟริกัน ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาประจำชาติ

the Bahamas
            แหล่งที่มาของรายได้ที่สำคัญของบาฮามาสคือ ธุรกิจท่องเที่ยว เนื่องจากบาฮามาสเป็นหมู่เกาะที่นักท่องเที่ยวต่างชาตินิยมเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากที่สุดในแถบทะเลแคริบเบียน โดยมีจำนวนไม่ต่ำกว่าปีละ 3 ล้านคน การท่องเที่ยวจึงกลายเป็นภาคเศรษฐกิจหลักของประเทศ  นับว่าเป็นประเทศที่มั่งคั่งประเทศหนึ่งในแถบทะเลแคริบเบียน

บาฮามาส
            นอกจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญแล้ว หมู่เกาะบาฮามาสยังเป็นที่สนใจของนักลงทุนต่างชาติ เนื่องจากรัฐบาลบาฮามาสได้ให้สิทธิประโยชน์แก่นักลงทุนต่างชาติมากมาย อาทิ ยกเว้นภาษีประเภทต่าง ๆ ให้กับนักลงทุนต่างชาติที่ประกอบธุรกิจในเขตการค้าเสรี (The Free Trade Zone) เช่น ยกเว้นภาษีเงินได้ ภาษีกำไร ภาษีเงินปันผล และภาษีการส่งออก-นำเข้า เป็นต้น

The Islands of the Bahamas
เนื่องจากหมู่เกาะบาฮามาสเป็นที่ตั้งของเกาะหลัก 16 แห่งและเกาะเล็ก ๆ นับพันเกาะ และมีหาดทรายสีชมพูและทะเลสีเขียวขุ่นที่มีชื่อเสียง จึงเป็นหมู่เกาะที่มีหลายสิ่งหลายอย่างที่น่าจะไปท่องเที่ยวและเยี่ยมชม ในที่นี้จะเลือกมาแนะนำ 10 อย่างดังนี้

10 สิ่งที่ควรทำและไปดูในบาฮามาส

1.การจิบชายามบ่าย

จิบชายามบ่ายบาฮามาส

ในเมืองนัสเซา(ซึ่งเป็นเมืองหลวง)จะจัดให้มีน้ำชายามบ่ายที่อาคารประวัติศาสตร์และการจัดเก็บภาษีของรัฐบาลบาฮามาส ซึ่งจะจัดในวันศุกร์สุดท้ายของเดือนซึ่งเรียกโปรแกรมนี้ว่า "Bahamian People-to-People" เสนอชายามบ่ายฟรีพร้อมโชว์แฟชั่นดนตรีสดและบริการรถรับส่งไปยังโรงแรมของนักท่องเที่ยวให้บริการฟรีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

2.สาธิต(Bahama Barrels)


ที่โรงแรม Graycliff จะมีจัดสอนและสาธิตวิธีการผสมผสานของไวน์(Bahama Barrels)ให้กับผู้สนใจ (ค่าใช้จ่าย:49.95  $ ต่อคน (18 ปีขึ้นไป) เปิดให้บริการวันจันทร์ถึงวันเสาร์เวลา 11:15 น. โรงแรม Graycliff เป็นโรงแรมแห่ง ศตวรรษที่ 18 ที่หรูหราแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองนัสเซาและเพิ่งเปิดการสอนและสาธิตวิธีการผสมผสานไวน์ ซึ่งท่านสามารถเรียนรู้ที่จะผสมผสานไวน์ของท่านเอง แนะนำโดยเจสันผู้ผลิตไวน์ชาวแคลิฟอร์เนีย ซึ่งท่านจะเรียนรู้เกี่ยวกับการผลิตไวน์องุ่นและรสชาติ วิธีผสมผสานไวน์ด้วยตนเองและนำกลับไปดื่มที่บ้านได้

3.เกาะกระโดด - เกาะฮาร์เบอร์ หรือ Eleuthera

เกาะกระโดด - เกาะฮาร์เบอร์ หรือ Eleuthera

เกาะกระโดด - เกาะฮาร์เบอร์ หรือ Eleuthera( Island Hopping – Harbour Island or Eleuthera) ออกเดินทางจากเมืองหลวง"นัสเซา"สู่เกาะ Harbor หรือ Eleuthera ด้วยเเรือเฟอร์รี่บาฮามาส และไปยังเกาะต่างๆ เกาะฮาร์เบอร์มีชื่อเสียงในเรื่องของหาดทรายสีชมพูอมชมพู ในขณะที่ Eleuthera มีฟาร์มสับปะรดหวานตั้งอยู่ และเหมาะสำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อนในฝั่งแอตแลนติก และถ้าท่านต้องการพักอยู่บนเกาะ ท่านสามารถเช่าเต๊นท์สุดหรูที่สามารถมองออกไปเห็นท้องทะเลได้

4.พบปลาโลมาที่ Blue Lagoon (Meet the Dolphins at Blue Lagoon)

ปลาโลมาที่ Blue Lagoon

ระยะทางเพียงแค่สามไมล์จากเมืองหลวง"นัสเซา"ก็จะถึงเกาะบลูลากูน หรือที่เรียกว่า Salt Cay ที่นี่จะมีกีฬาทางน้ำรวมทั้งการพายเรือและจักรยานน้ำตลอดจนการชมปลาโลมาและสิงโตทะเล ผู้เข้าชมสามารถว่ายน้ำกับสัตว์และใช้เวลาทั้งวันพักผ่อนบนชายหาดอันเงียบสงบ สำหรับวันครอบครัวที่ยอดเยี่ยม

5.การดำน้ำกับปลาฉลามหัวปลาฉลาม(Dive with Hammered Sharks)

ดำน้ำกับปลาฉลามหัวปลาฉลาม(Dive with Hammered Sharks)

ท่านสามารถเห็นปลาฉลามได้ที่บริเวณ"The Out Island of Bimini"ตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงเดือนเมษายน บาฮามาสเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของปลาฉลาม ทำให้การฆ่าฉลามผิดกฎหมาย การท่องเที่ยวเพื่อชมปลาฉลามเป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะการดำน้ำกับฉลามหัวปลาฉลามเป็นการผจญภัยอันน่าตื่นเต้นและน่าจดจำที่แสนวิเศษ​ เนื่องจากมีสิ่งมีชีวิตขนาดใหญ่คือปลาฉลามหัวปลาฉลามกำลังว่ายน้ำรอบตัวของท่าน

6.ชมการว่ายน้ำของสุกรที่เกาะ "The Exumas"

The Exumas บาฮามาส

การชมสุกรว่ายน้ำที่เกาะ "The Exumas "ได้รับความนิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยว การชมสุกรว่ายน้ำนี้สามารถเห็นได้บนเกาะอื่น ๆ ไฮไลท์หรือจุดเด่นที่น่าสนใจคือการเห็นทั้งครอบครัวของสุกรที่วิ่งตามชายหาดท่ามกลางแสงแดดและการเหยียบย่ำลงไปในน้ำเพื่อว่ายน้ำอย่างสดชื่น ผู้เข้าชมสามารถเล่นน้ำรวมตัวกับฝูงสุกรในทะเลได้

7.การแล่นเรือและดำน้ำในเกาะ Abaco

การแล่นเรือและดำน้ำในเกาะ Abaco

เกาะ Abacos เหมาะสำหรับการพายเรือและแล่นเรือใบ ท่านสามารถนั่งเรือเที่ยวชมรอบชายฝั่งของเกาะได้

8.การรับประทานปลาที่เกาะแกรนด์ บาฮามาส

เกาะแกรนด์ บาฮามาส

การรับประทานปลาที่เกาะแกรนด์ Bahama เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวที่นี่ในคืนวันพุธจะจัดปาร์ตี้รับประทานปลา บริเวณ "Smith Point"ท่านต้องจองล่วงหน้าและไปที่นั่นก่อน18.00 น. ท่านสามารถรับประทานอาหารที่โต๊ะที่สามารถมองเห็นชายหาดที่สวยงามและชมพระอาทิตย์ตกดินพร้อมฟังการเล่นดนตรีและการเต้นรำอย่างสนุกสนานซึ่งเป็นที่ชื่นชอบสำหรับนักท่องเที่ยว

9.การดำน้ำที่ "The Blue Hole"

The Blue Hole


"The Blue Hole"ที่บริเวณ"Deans Hole"เป็นหลุมสีน้ำเงินที่ลึกที่สุดเป็นอันดับสองของโลกที่ห่างจากพื้นดินประมาณ 633 ฟุต
นำไปสู่ถ้ำใต้น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตทางทะเลที่น่าอัศจรรย์และมีสีสันที่เยี่ยมยอดสวยงาม "Deans Blue Hole"อยู่ใกล้ "Clarence Town, Long Island"

10.การรับประทาน Conch Fritters

Conch Fritters


Conch (หรือ conk ตามที่เรียกว่าที่นี่) หารับประทานได้ทั่วทั้งภูมิภาค แต่เป็นที่ชื่นชอบเฉพาะใน The Bahamas เมื่อไปเที่ยวอย่าปล่อยผ่านไปโดยไม่ได้ลอง Conch Fritters การกินอาหารจานเด็ดเหล่านี้ใช้เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยที่เหมาะสำหรับทุกช่วงเวลาของวัน และสามารถทานไปได้ดีกับเครื่องดื่มค็อกเทล Bahama Mama หรือเบียร์ท้องถิ่นอย่าง Kalik หรือ Sands Radler เป็นเบียร์ฟรุ๊ตตี้รสเลิศที่ปรุงด้วยเกรปฟรุต จากนั้นแวะชมร้านขายของกระจุกกระจิกที่เต็มไปด้วยสีสันมากมายหลายแห่งทั่วเกาะ

แปลโดย:latisha(ลาติชา)

ดูเพิ่มเติม
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2019 tourxpresscenter.com | All Rights Reserved. | Powered by applezeed.com
go to top