ค้นหา
ค้นหา
ข้อมูลท่องเที่ยว
เที่ยวยุโรป Low VS High ช่วงไหนดี มีคำตอบ!!
update : 06 ก.ย. 62
เที่ยวยุโรป Low VS High  ช่วงไหนดี มีคำตอบ!!

เที่ยวยุโรป Low VS High  ช่วงไหนดี มีคำตอบ!!

ถ้าพูดถึงที่เที่ยวในฝัน ภาพในหัวของหลายๆ คนก็คงจะหนีไม่พ้น “ยุโรป” ดินแดนที่เปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์ และบรรยากาศที่สวยงามแปลกตา ชีวิตนึงถ้าไม่ได้ไปเยื่อนยุโรปสักครั้งคงเสียใจแย่...

อยากไปยุโรปจัง แต่จะไปช่วงไหนดี?

ไปยุโรปช่วงไหนดี

เพราะยุโรปค่อนข้างอยู่ไกลจากบ้านเรา ทำให้ฤดูกาลของที่นั่น จะคลาดเคลื่อนกันไปบ้าง วันนี้เราจึงจะมาบอกกันถึง High Season และ Low Season ของยุโรปนี้ให้ฟังกัน จะเป็นช่วงเดือนไหน มีอะไรดี เราไปดูกันเลยค่ะ

High Season ของยุโรป

High Season ของยุโรป

จะอยู่ในช่วงฤดูร้อน เดือนกรกฎาคม – สิงหาคม อุณหภูมิจะประมาณ 18-30 องศาเซลเซียส ซึ่งถือว่าอากาศกำลังดี ไม่ร้อนมาก แค่นี้ก็ตอบโจทย์คนไทยในระดับหนึ่งแล้วค่ะ และไม่ใช่แค่อากาศดีเท่านั้น ในช่วง high ถือเป็นช่วงพีคแห่งความสดใสของยุโรปก็ว่าได้ เพราะต้นไม้จะกลายเป็นสีเขียวสวยงาม ดอกไม้บานสะพรั่งเต็มที่ ท้องฟ้าก็ปลอดโปร่ง แถมยังมีช่วงกลางวันนานกว่าฤดูอื่น ทำให้ออกไปเที่ยวได้อย่างเต็มที่ อีกด้วยนะคะ

แต่ต้องไม่ลืมว่า ยุโรปช่วง high นั้น จะเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะที่สุด ในที่เที่ยวชื่อดังทั้งหลายคงต้องเดินเบียดเสียดกันหน่อย ส่วนใครที่ไม่ชอบรอต่อคิวนานๆ คงมีขัดใจเจ๋แน่นอน แต่ถ้ารับตรงนี้ได้ก็ถือว่าผ่าน แนะนำให้ไปเลยค่ะ

Low Season ของยุโรป

Low Season ของยุโรป

จะอยู่ในช่วงฤดูหนาว ปลายเดือนพฤศจิกายน – ต้นเดือนเมษายน ซื่ออากาศจะหนาวมากๆ ถึงที่สุด บางวันอาจมีเมฆครึ้มและหิมะตก มีช่วงกลางวันสั้นกว่าฤดูอื่นๆ ทำให้ช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวน้อย ผิดกับช่วงอื่นๆ ลิบลับเลยค่ะ แต่ก็ไม่ได้มีแต่เรื่องแย่ซะทีเดียว เพราะหลายที่ในยุโรปกลับดึงอากาศที่หนาวนี่แหละ มาเป็นจุดขาย เช่น อิตาลี, สวิส, ฝรั่งเศส จะมีหิมะปกคลุมอยู่ขาวนวล โดยเฉพาะภูเขาน้ำแข็ง ที่จะหาดูได้แค่ช่วงนี้เท่านั้น

กิจกรรมทำหน้าหนาว

กิจกรรมทำหน้าหนาว

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกๆ อย่างสกีหิมะ และถ้าใครไปในช่วงคริสมาสต์ ก็จะได้ชมเทศกาลแห่งความสุขของชาวยุโรปอีกด้วย ใครที่อยากจะเปิดประสบการณ์ใหม่ กับการสัมผัสหิมะดูซักครั้ง ก็สามารถไปช่วงนี้ได้คะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับยุโรปทั้ง 2 ช่วง ที่เรานำเสนอไป ต้องบอกเลยว่า แต่ละช่วงก็มีทั้งข้อดี – ข้อด้อย ต่างกันไป อยู่ที่ทุกคนนั่นแหละคะ ว่ายากให้ทริปของตัวเองออกมาเป็นแบบไหน แต่ขึ้นชื่อว่ายุโรปยังไงก็ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ

หากท่านสนใจเดินทางไปทัวร์ยุโรประดับคุณภาพ ให้ไฮไลท์เวิลด์ทัวร์ดูแลท่านสิคะ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

โทร.02-379-1933

สายด่วน.095-382-5185

ดูเพิ่มเติม
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2019 tourxpresscenter.com | All Rights Reserved. | Powered by applezeed.com
go to top