ค้นหา
ค้นหา
ข้อมูลท่องเที่ยว
9 ที่เที่ยวเด็ดเมืองจีน ต้องไปฟินให้ได้!
update : 07 พ.ย. 62
9 ที่เที่ยวเด็ดเมืองจีน ต้องไปฟินให้ได้!

9 ที่เที่ยวเด็ดเมืองจีน ต้องไปฟินให้ได้!

นาทีนี้ "จีน" เขาแรงจริงๆ จ้า อีกหนึ่งในประเทศฮิตตลอดการ ไม่ว่าจะหน้าร้อน หน้าหนาว หรือช่วงไหน ประเทศจีน ก็ยังคงเป็นที่เที่ยวที่ครองใจคนไทยเสมอ วันนี้ ทัวร์เอ็กซ์เพรสเซ็นเตอร์ดอทคอม จะพาไปฟินกับ 9 ที่เที่ยวเด็ดของจีน ขอบอกเลยว่า เรารวมมาแล้วแบบครบรสค่ะ ไม่ว่าจะสายธรรมชาติ สายสถาปัตยกรรม หรือจะสาย Festival ไม่มีผิดหวังแน่นอนค่าา

1.อุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว

จิ่วจ้ายโกว

    

   เป็นอุทยานแห่งชาติกลางหุบเขาแห่งเมืองเฉิงตู ในมณฑลเสฉวน และที่นี่เป็นพื้นที่อนุรักษ์ธรรมชาติ และยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของประเทศจีนที่มีความสวยงาม และมีความหลากหลาย จนเรียกได้ฉายาว่า "สวรรค์บนดิน" เลยทีเดียวค่ะ ซึ่งอุทยานแห่งชาติจิ่วจ้ายโกว สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งในแต่ละฤดูก็จะให้ความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งขอบอกเลยว่า สวยทุกช่วงเวลาแน่นอนค่ะ

2.กำแพงเมืองจีน

กำแพงเมืองจีน ปักกิ่ง

แลนด์มาร์กสุดยิ่งใหญ่ ที่ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนก็ต้องมาให้ได้ กำแพงเมืองจีน ถูกสร้างขึ้นในทางตอนเหนือจีน มีอายุยาวนานกว่า 2,500 ปีมาแล้ว การก่อสร้่างครั้งแรก ถูกสร้างขึ้นในสมัยของจิ๋นซีฮ่องเต้ และก็ได้มีการก่อสร้างเพิ่มเติมต่อเรื่อยๆ ซึ่งจุดประสงค์ที่สร้างกำแพงนี้ขึ้นมาก็เพื่อที่จะป้องกันการรุกรานของข้าศึกนั่นเอง จึงมีการสร้างกำแพงขึ้นมาอย่างยิ่งใหญ่และมีความยาวถึง 21196 กิโลเมตร และยังยิ่งใหญ่ครอบคลุมกว่า 15 มณฑลของจีนอีกด้วย

3.สวนอวี้หยวน เซี่ยงไฮ้

สวนอวี้หยวน เซี่ยงไฮ้

เป็นสวนที่สวยงาม และสงบสุขมาก มีอายุนานนับ 400 ปีมาแล้ว ที่นี่ถูกสร้างขึ้นโดยข้าราชกาลชั้นผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง สร้างให้คุณพ่อของเขา เพื่อให้พ่อของเขาจะได้ใช้ชีวิตบั้นปลายอยู่ที่นี่อย่างสงบสุขนั่นเอง ภายในสวนตกแต่งตามสไตล์ความจีน ในสวนร่มรื่นไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาชนิด นอกจากนี้ยังมีร้านค้า ร้านอาหารมากมาย คอยให้บริการนักท่องเที่ยวย่างหลากหลาย รวมไปถึงร้านขายของต่างๆ ให้ได้ช้อปปิ้งอีกด้วย

4.ภูเขาเทียนเหมินซาน

ภูเขาเทียนเหมินซาน


1 ใน 4 ของภูเขาที่สวยงามที่สุดของประเทศจีน ตั้งอยู่มณฑลหูหนาน ภูเขาแห่งนี้นับว่าเป็นภูเขาที่น่าทึ่งมาก และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อระดับโลกอยู่มากมาย ซึ่งการเดินทางขึ้นภูเขาแห่งนี้ ต้องเดินทางขึ้นไปโดยการนั่งกระเช้า ซึ่งมีความยาวถึง 7455 เมตร เลยทีเดียว นอกจากนี้วิวที่ได้ชมตอนที่นั่งกระเช้าขึ้นไปบนยอดเขานั้น สวยจนแทบอยากจะหยุดเวลาเลยทีเดียว

5.อุทยานแห่งชาติจางเจยเจี้ย

อุทยานแห่งชาติจางเจยเจี้ย


อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย
โลเคชั่นหลักที่ถูกแต่งแต้มให้กลายเป็นหุบเขาแพนดอร่า ในภาพยนต์เรื่อง อวตาร ที่ทำรายได้ถล่ม ทลาย เมื่อปี 2552 โดยอุทยานแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่มณฑลหูหนาน แถมยังได้ขึ้นเป็นมรดกโลกทางธรรมชาติแห่งแรกของจีนอีกด้วย ภายในอุทยานมีจุดที่น่าสนใจอยู่มากมาย และไฮไลท์ที่ห้ามพลาดก็คือ สะพานแก้ว ที่มีความยาวที่สุดในโลก ให้นักท่องเที่ยวได้ไปท้าความหวาดเสียวกันอีกด้วย

6.อุทยานหลุมฟ้าสะพานสวรรค์

อุทยานหลุมฟ้าสะพานสวรรค์

เทียนเชิงซ่านเฉียว หรือ อุทยานแห่งชาติหลุมฟ้า สะพานสวรรค์ ตั้งอยู่ที่เมืองอู่หลง อุทยานแห่งนี้เกิดจากการยุบตัวของเปลือกโลก ทำให้เกิดหลุมลึกขนาดใหญ่ จนเป็นลักษณะทางภูมิศาสตร์อันน่าพิศวงศ์นี้ขึ้นมานั่นเอง โดยการเดินทางไปอุทยานนี้ต้องใช้ลิฟต์แก้งที่มีความเร็วสูง ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเร็วที่สุดในโลกอีกด้วย

7.งานเทศกาลน้ำแข็งฮาร์บิน

งานเทศกาลน้ำแข็งฮาร์บิน

งานเทศกาลน้ำแข็งฮาร์บิน หรือ Harbin Ice and Snow Festival นับว่าเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกให้ความสนใจมาก เนื่องจากภายในงานมีการจัดแสดงการแกะสลักน้ำแข็งสุดอลังการ นอกจากนี้ยังมีไฟ แสง สี จัดแสดง โดยเทศกาลนี้ จะเริ่มขึ้นตั้งแต่งวันที่ 5 มกราคม และจัดยาวไปเป็นเวลานานกว่าหนึ่งเดือน ขอบอกเลยว่า หนาวนี้ที่ฮาร์บิ้น ประเทศจีน เป็นอีกหนึ่งวสถานที่ ที่ไม่ควรพลาดค่ะ


8. สระมังกรดำ

สระมังกรดำ


สระมังกรดำ (Heillongtan, Black Dragon Pool)
หรือเฮยหลงถัน อยู่ในสวนสาธารณะขนาดใหญ่ เรียกกันว่า สวนยู้วฉวน ตั้งอยู่ในตัวเมืองลี่เจียง ห่างจากตัวเมืองเก่าลี่เจียงไปทางทิศเหนือประมาณ 1 กิโลเมตร เเละทางยูเนสโก ยกให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย โดยสระน้ำมังกรนี้สร้างขึ้นสมัยราชวงศ์ชิง (เเมนจู) จุดเด่นของที่นี่คือความใสของน้ำที่ใสราวกับมรกต สถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้มีความสวยงามในด้านของศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมต่างๆ ที่ผสมผสานวัฒนธรรมของชาวฮั่น, ทิเบตและน่าซีไว้ด้วยกันได้อย่าลงตัว

9.เมืองโบราณฉีเปา

เมืองโบราณฉีเปา


เมืองโบราณฉีเปา
ตั้งอยู่ที่ริมแม่น้ำผูฮุ่ย เขตมินฮัง ห่างจากตัวเมืองเซี่ยงไฮ้เพียง 18 กิโลเมตร ที่นี่มีอาคารโบราณที่สวยงาม และมีของกินเพียบ มีมุมริมแม่น้ำให้ถ่ายรูปที่สวยและเยอะมาก และที่สำคัญอยู่ห่างจากตัวเมืองเซี่ยงไฮ้เพียงแค่ 18 กิโลเมตรเท่านั้นเอง นับว่าเป็นสถานที่ที่ทรงคุณค่าอีกแห่ง ที่อยากแนะนำค่ะ

เที่ยวจีนแบบมีคุณภาพ กับทัวร์เอ็กซ์เพรสเซ็นเตอร์ดอทคอม

โทรศัพท์ 02-3791988
สายด่วน 081-933-0700
Line @tourexpress

ดูเพิ่มเติม
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2019 tourxpresscenter.com | All Rights Reserved. | Powered by applezeed.com
go to top