ค้นหา
ค้นหา
ข้อมูลท่องเที่ยว
เที่ยว 10 สถานที่ฮอตจอร์เจีย เที่ยวแบบสบายใจ ไม่ต้องใช้วีซ่า
update : 15 ต.ค. 62
เที่ยว 10 สถานที่ฮอตจอร์เจีย เที่ยวแบบสบายใจ ไม่ต้องใช้วีซ่า

เที่ยว 10 สถานที่ฮอตจอร์เจีย เที่ยวแบบสบายใจ ไม่ต้องใช้วีซ่า

จอร์เจีย ประเทศท่องเที่ยวใหม่มาแรงที่กำลังได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก วันนี้ทัวร์เอ็กซ์เพรสเซ็นเตอร์ดอทคอม จะพาไปเช็กอิน 10 สถานที่สุดฮอตของจอร์เจีย เที่ยวแบบสบายใจ ไม่ต้องใช้วีซ่า ตามมาชมเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง...

เทือกเขาคอเคซัส - Caucasus Mountains

เทือกเขาคอเคซัส - Caucasus Mountains

เทือกเขาคอเคซัส - Caucasus Mountains เป็นเทือกเขาสูงขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของทวีปยุโรป มีความยาวประมาณ 1,100 กม.และเป็นเส้นกั้นพรมแดนระหว่างสหพันธรัฐรัสเซียและสาธารณรัฐจอร์เจีย ความสวยของสถานที่แห่งนี้ สวยจนไได้ฉายาว่าเป็นสวนหลังบ้านของพระเจ้าเลยทีเดียว

อุพลิสชิเค่ - Ulistsikhe Caveอุพลิสชิเค่ - Ulistsikhe Cave หนึ่งในเมืองถ้ำเก่าแก่ของจอร์เจีย มีการตั้งถิ่นฐานในดินแดนแถบนี้กันมานานแล้วกว่า 3,000 ปีก่อนในอดีตช่วงยุคโบราณก่อนยุคกลางช่วง 500 ปีก่อนคริสตกาล ถึง ค.ศ.500 เมืองนี้เป็นศูนย์กลางทางศาสนาและวัฒนธรรม และช่วงที่เมืองนี้มีความเจริญสุดขีดคือ ในช่วงคริสตวรรษที่ 9 ถึง 11 ก่อนจะถูกรุกรานโดยชาวมองโกลในช่วงคริสต์ศตวรรษที่ 13 และถูกปล่อยให้เป็นเมืองร้าง

เมืองทบิลิซี - Tbilisi

เมืองทบิลิซี - Tbilisi

เมืองทบิลิซี - Tbilisi เป็นเมืองหลวงและเมืองใหญ่ที่สุดของจอร์เจีย เป็นศูนย์กลางการทำอุตสาหกรรม สังคมและวัฒนธรรมในภูมิภาคคอเคซัสในประวัติศาสตร์เมืองนี้อยู่ในสายทางหนึ่งของเส้นทางสายไหม และปัจจุบันยังมีบทบาทสำคัญในฐานะศูนย์กลางการขนส่งและการค้า เนื่องจากความได้เปรียบทางยุทธศาสตร์ในแง่ที่ตั้งที่เป็นจุดตัดระหว่างทวีปเอเชียกับทวีปยุโรป

โบสถ์เกอร์เกตี้ - Gergeti Trinity Church

โบสถ์เกอร์เกตี้ - Gergeti Trinity Church

โบสถ์เกอร์เกตี้ - Gergeti Trinity Church ถูกสร้างขึ้นในราวศตวรรษที่ 14 มีอีกชื่อเรียกกันว่า ทสมินดาซามีบาชื่อที่เรียกที่นิยมกันของโบสถ์ศักดิ์แห่งนี้สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ริมฝั่งขวาของแม่น้ำชคเฮรี อยู่บนเทือกเขาของคาซเบกี้ นับว่าเป็นโบสถ์ ที่มีความสวยงามและสูงเสียดฟ้ามากที่สุด

ถนนคนเดินรุสทาเวลี - Rustaveli Street

ถนนคนเดินรุสทาเวลี - Rustaveli Street

ถนนคนเดินรุสทาเวลี - Rustaveli Street เป็นถนนที่มีสินค้ามากมาย อาทิของที่ระลึกของฝากสินค้าหลายหลายประเภท ให้เราได้ช้อปปิ้ง โดยบริเวณนี้จะมีร้านอาหารชื่อดังคือ Samikitno ที่เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง โดยด้านหน้าของร้าน จะมีป้าย I love Tbilisi ที่เหมือนเป็น Landmark สำหรับการถ่ายภาพของนักท่องเที่ยว

สะพานแห่งสันติภาพ - The Bridge of peace

สะพานแห่งสันติภาพ - The Bridge of peace

สะพานแห่งสันติภาพ - The Bridge of peace เป็นอีกหนึ่งงานสถาปัตยกรรมที่น่าสนใจในเมืองทบิลิซี ออกแบบโดย สถาปนิกชาวอิตาเลี่ยน ชื่อ Michele De Lucchi สะพานมีความยาวที่ 150 เมตร ลักษณะการออกแบบร่วมสมัย โครงสร้างนั้นถูกออกแบบและสร้างที่ประเทศอิตาลี และนำเข้าส่วนประกอบโดยรถบรรทุกมากกว่า 200 คัน เพื่อเข้ามาติดตั้งในเมืองทบิลิซี ที่ตั้งนั้นอยู่บนแม่น้ำมตควารี

มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ทบิลิซี - Holy Trinity Cathedral of Tbilisi

มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ทบิลิซี - Holy Trinity Cathedral of Tbilisi

มหาวิหารศักดิ์สิทธิ์ทบิลิซี - Holy Trinity Cathedral of Tbilisi หรืออีกชื่อหนึ่งคือโบสถ์ Sameba เป็นโบสถ์หลักของคริสตจักรออร์ทอดอกซ์จอร์เจียอีกทั้งยังถูกจัดให้เป็นสิ่งก่อสร้างทางศาสนา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในแถบอ่าวเปอร์เซีย และมีความสูงเป็นอันดับ 3 ของโลก

ป้อมอานูรี - Ananuri Fortress

ป้อมอานูรี - Ananuri Fortress

ป้อมอานูรี - Ananuri Fortress ป้อมปราการเก่าแก่ถูกสร้างขึ้นราวศตวรรษที่ 16 – 17 ปัจจุบันยังคงมีซากกำแพงที่ล้อมรอบ ป้อมปราการ เปรียบเสมือนม่านที่ซ่อนเร้นความงดงามของโบสถ์ ทั้ง 2 หลังที่ตั้งอยู่ภายใน ซึ่งเป็นโบสถ์ของชาวเวอร์ ภายในมีหอคอยทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ตั้งตระหง่าน หากมองจากมุมสูงของป้อมปราการนี้ลงมา จะมองทัศนียภาพที่สวยงามของอ่างเก็บน้ำชินวารี


วิหารจวารี Jvari Monastery

วิหารจวารี Jvari Monastery

วิหารจวารี Jvari Monastery ซึ่งเป็นวิหารในรูปแบบของคริสต์ศาสนาแบบจอร์เจียนออร์โธด็อกซ์ สร้างขึ้นในราวศตวรรษที่ 6 วิหารแห่งนี้ตั้งอยู่บนภูเขาที่มีแม่น้ำสองสายไหลมาบรรจบกัน คือแม่น้ำมิควารี และแม่น้ำอรักวีและหากมองออกไป เมืองมิทสเคต้าไปยังบริเวณที่กว้างใหญ่ซึ่งในอดีตเคยเป็นอาณาจักรของไอบีเรีย

ป้อมนาริคาล่า - Narikala Fortress

ป้อมนาริคาล่า - Narikala Fortress

ป้อมนาริคาล่า - Narikala Fortress ชมป้อมปราการซึ่งเป็นป้อมโบราณสร้างในราวศตวรรษที่ 4 ในรูปแบบของชูริสทซิเค และต่อมาในราวศตวรรษที่ 7สมัยของราชวงศ์อูมัยยาดได้มีการก่อสร้างต่อขยายออกไปอีก และต่อมาในสมัยของกษัตริย์ เดวิดได้มีการสร้างเพิ่มเติมขึ้นอีก ซึ่งต่อมาเมื่อพวกมองโกลได้เข้ามายึดครองก็ได้เรียกชื่อป้อมแห่งนี้ว่า นาริน กาลา ซึ่งมีความหมายว่า
ป้อมอันเล็ก (Little Fortress)

สนใจทัวร์จอร์เจีย

โทร. 02-3791988
สายด่วน. 081-933-0700
Line @tourexpress
ไม่อยากพลาดทัวร์ดีราคาถูก แอพเดียวเที่ยวทั่วโลก
✔แจ้งโปรพิเศษ ✔ทัวร์ลด ✔ทัวร์หลุด ✔ราคาถูกเว่อร์ 
>> คลิ๊กเลย <<

ดูเพิ่มเติม
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2019 tourxpresscenter.com | All Rights Reserved. | Powered by applezeed.com
go to top