ค้นหา
ค้นหา
ข้อมูลท่องเที่ยว
10 เมืองที่สวยที่สุดของประเทศออสเตรีย
update : 11 ก.ย. 62
10 เมืองที่สวยที่สุดของประเทศออสเตรีย

10 เมืองที่สวยที่สุดของประเทศออสเตรีย


1.ซาลซ์บูร์ก ( Salzburg)

ซาลซ์บูร์ก ( Salzburg)


ซาลซ์บูร์ก ( Salzburg)
เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดลำดับที่ 4 ในประเทศออสเตรีย และจัดเป็นเมืองที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในยุโรปตอนกลาง ซาลซ์บูร์กเป็นเมืองเก่าที่ได้รับการอนุรักษ์เป็นอย่างดี เป็นเมืองที่อยู่ในรายชื่อมรดกโลกขององค์การยูเนสโก และเป็นเมืองที่มีสถาปัตยกรรมบาโรกอันสวยงามมาก และเป็นสถานที่เกิดของ  Wolfgang Amadeus Mozart และเป็น สถานที่ที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Sound of Music (1965)

2.Feldkirch (เฟลด์เคิร์ช)Feldkirch (โฟราร์ลแบร์ก)


Feldkirch (เฟลด์เคิร์ช)
 เป็นเมืองที่สวยงาม อยู่ทางด้านตะวันตกของประเทศออสเตรียติดทั้งประเทศสวิตเซอร์แลนด์และ Liechtenstein และเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศออสเตรีย และเป็นเมืองที่คุ้มค่ากับการไปเยือนอย่างยิ่ง เป็นเมืองที่ถูกล้อมรอบด้วยภูเขา ชาวออสเตรียโชคดีมากที่ใช้ชีวิตท่ามกลางสถานที่ที่สวยงามเช่นนี้ เมืองนี้เคยเป็นจุดศูนย์กลางของยุโรปตอนกลางในสมัยก่อน

3.St.Gilgen (เซนต์ กิลเกน)

St.Gilgen (เซนต์ กิลเกน)


St.Gilgen (เซนต์ กิลเกน) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่บน Wolfgangsee อันงดงามและล้อมรอบด้วยเทือกเขา Salzkammergut ซึ่งมีความงามตามธรรมชาติมาก เป็นเมืองยุคกลางที่เต็มไปด้วยอาคารเก่าโบราณที่มีสีสันราบเรียบ และเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงมีสีสันมากขึ้นในปลายศตวรรษที่ 19 เนื่องจากชาวเวียนนาร่ำรวยมากขึ้น จึงเริ่มสร้างบ้านฤดูร้อนของพวกเขาที่เมืองนี้  เมือง St.Gilgen ยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับ Mozart เนื่องจากมารดาของเขาเกิดใน St.Gilgen และสมาชิกคนอื่น ๆ ในครอบครัวของเขาก็พำนักอาศัยและทำงานที่เมืองนี้เช่นเดียวกัน

4.Innsbruck (อินส์บรุค)

Innsbruck (อินส์บรุค)


Innsbruck (อินส์บรุค)เป็นเมืองหลวงของรัฐทิโรล ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของประเทศออสเตรีย ตั้งอยู่บนที่ราบลุ่มแม่น้ำอินน์ กลางหุบเขาของเทือกเขาแอลป์ ซึ่งสามารถมองเห็นยอดเขาสูงได้แก่ นอร์ดเคทเทอ (Nordkette สูง 2,334 เมตร) อยู่ทางตอนเหนือของเมือง ยอดพัทแชร์โคเฟิล (Patscherkofel สูง 2,246 เมตร) และแซร์เลส (Serles สูง 2,718 เมตร) ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมือง เมืองอินส์บรุคมีชื่อเสียงในด้านเป็นศูนย์กลางของกีฬาฤดูหนาว ซึ่งเมืองแห่งนี้เคยเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาฤดูหนาวหลายครั้ง ได้แก่ โอลิมปิกฤดูหนาว 1964 และ 1976  ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองเมือง Innsbruck ถูกโจมตีจากประเทศเยอรมัน ทำให้ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากการระเบิดบ่อยๆ ดังนั้นหลายอาคารที่ท่านสามารถมองเห็นได้ในขณะนี้คือการสร้างขึ้นมาใหม่

5.Hallstatt (ฮัลสตัท)

Hallstatt (ฮัลสตัท)


Hallstatt (ฮัลสตัท) เป็นหมู่บ้านในแหล่งมรดกโลกซัลทซ์คัมเมอร์กูท ตั้งอยู่ในรัฐอัปเปอร์ออสเตรีย ประเทศออสเตรีย และตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบฮัลชตัททางตะวันตกเฉียงใต้ Hallstatt กลายเป็นปลายทางที่ชื่นชอบสำหรับผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก เนื่องจากทำเลที่ตั้งโดดเด่นอย่างมากและอยู่ใกล้กับทะเลสาบ Hallstatter เมืองHalstatt เป็นเมืองที่สวยงามและน่าอยู่มาก

6.Durnstein (เดิร์นสเตน)

Durnstein (เดิร์นสเตน)


Durnstein (เดิร์นสเตน) เป็นเมืองเล็กๆที่น่ารัก ถ้าท่านได้ล่องเรือลงแม่น้ำดานูบ ท่านก็จะพบกับความคุ้มค่าที่จะหยุดพัก เพื่อดูความสวยงามของเมือง เมืองนี้มีปราสาทยุคกลางที่โผล่ขึ้นเหนือแม่น้ำ ซึ่งก่อสร้างในศตวรรษที่ 10 เป็นอย่างน้อย  และใจกลางเมืองเต็มไปด้วยสิ่งปลูกสร้างที่สวยงามจากความหลากหลายทุกรูปแบบของสถาปัตยกรรม นอกจากนี้เมือง Durnstein เป็นแหล่งผลิตไวน์ที่สำคัญของออสเตรียและเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกโดยเฉพาะพันธุ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดคือไวน์ Gruner Veltliner

7.Alpbach (แอลป์บาคช์)

Alpbach (แอลป์บาคช์)


Alpbach (แอลป์บาคช์) แม้จะเป็นเมืองที่มีขนาดที่เล็กมากในเรื่องของประชากร  แต่ Alpbach เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องของความงดงาม และได้รับเลือกให้เป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดในประเทศเมื่อปีพ. ศ. 2526 และได้ชื่อว่าเป็นหมู่บ้านดอกไม้ที่สวยที่สุดในยุโรปในปีพ. ศ. 2536 เป็นเมืองที่มีนักท่องเที่ยวขากทั่วโลกแวะมาเที่ยวชมมากมายทุกปี นอกจากนี้ยังเป็นเมืองสกีรีสอร์ท
และทุก ๆ ปีที่เมือง Alpbachนี้จะจัดงาน European Forum ซึ่งจะมีบุคคลที่สำคัญ ๆในโลกของวิทยาศาสตร์ธุรกิจศิลปศาสตร์และการเมืองมาประชุมรวมกันโดยใช้เวลาสองสัปดาห์เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็น สำหรับผู้ที่สนใจในประวัติศาสตร์วิทยาศาสตร์ เมืองนี้เป็นสถานที่ที่คุณสามารถหาหลุมฝังศพของเออร์วิน Schrodinger ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์คนสำคัญในฟิสิกส์ทฤษฎี

8.Krems (เครมส์)

Krems (เครมส์)


เมืองKrems (เครมส์) ถูกกล่าวถึงเป็นครั้งแรกในในปี 996 แต่การค้นพบทางโบราณคดีพบว่าบริเวณนี้เคยมีผู้คนอาศัยมาเป็นเวลาหลายพันปีก่อนหน้านั้น ในศตวรรษที่ 11 และ 12 เมืองเครมส์เกือบจะใหญ่เท่าเวียนนา ซึ่งตอนนี้ก็ยังคงคุ้มค่ากับการเยี่ยมชมเมืองที่เก่าแก่อันงดงามของเมืองนี้ เมืองนี้ก็เหมาะที่จะแวะชิมไวน์เช่นเดียวกัน Krems เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านการผลิตบรั่นดี Marillenschnaps ซึ่งเป็นบรั่นดีแอ็ปริคอต ดังนั้นจึงเป็นเครื่องดื่มตัวแรกที่ท่านควรลองเมื่อมาถึงเมืองนี้

9.Bad Gastein (แบด แกสเตียน)

Bad Gastein (แบด แกสเตียน)


Bad Gastein (แบด แกสเตียน) เป็นเมืองที่ใช้เป็นที่อยู่อาศัยและใช้สำหรับการทำเหมืองแร่ทองคำเป็นเวลากว่าหนึ่งพันปีมาแล้ว และได้กลายเป็นเมืองสปาในปลายศตวรรษที่ 19 เพราะมีน้ำพุร้อน เมืองนี้เคยเป็นที่พำนักของ กษัตริย์ ราชินี นายกรัฐมนตรีและซาร์ เพื่ออำนวยความสะดวกกับบุคคลสำคัญของราชวงศ์ เมืองแห่งนี้สร้างขึ้นในสไตล์ Belle Epoque ที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งท่านจะยังคงสามารถมองเห็นได้ในตึกและอาคารต่างๆ ถ้ามาเที่ยวเมืองนี้ ท่านสามารถเข้าเยี่ยมชมห้องอาบน้ำ ห้องสปาของบุคคลสำคัญต่างๆในอดีตได้  ท่านสามารถมาท่องเที่ยวเมืองนี้ในช่วงฤดูหนาวเพื่อเพลิดเพลินกับการเล่นสกีและกีฬาฤดูหนาวอื่นๆได้มากมาย

10.Lienz (ลีนซ์)

Lienz (ลีนซ์)


Lienz (ลีนซ์) เป็นเมืองที่สวยงามมากเมืองหนึ่งของออสเตรีย เมืองนี้มีชื่อเรียกว่า Sun Town ตั้งอยู่ในจังหวัด Tyrol ใกล้กับชายแดนทางใต้ของประเทศกับอิตาลี มีผู้คนอาศัยอยู่ที่เมืองนี้ 4,000 ปีที่ผ่านมา และในเวลานั้นที่ดินได้เปลี่ยนมือหลายครั้ง เมืองนี้เคยเป็นส่วนหนึ่งของจักรวรรดิโรมัน, ระบอบกษัตริย์ Hapsburg และ Nazi Germany ถ้าท่านมาท่องเที่ยวที่เมืองนี้ ท่านจะพบเห็นความหลากหลายของสถาปัตยกรรม ท่ามกลางความงดงามตามธรรมชาติของเทือกเขาและทิวทัศน์สีเขียวที่ล้อมรอบเมืองอย่างสวยงาม

แปลโดย:latisha(ลาติชา)


ไฮไลท์เวิลด์ทัวร์แนะนำโปรแกรมทัวร์ออสเตรียขายดี 

ทัวร์ยุโรปตะวันออก : EURO 10.5 Hungary-Austria-Czech 7D4N (291119)
ทัวร์ยุโรปตะวันออก : EURO 10.5 Hungary-Austria-Czech 7D4N (291119)ดูเพิ่มเติม
โปรแกรมทัวร์ที่เกี่ยวข้อง
Copyright © 2019 tourxpresscenter.com | All Rights Reserved. | Powered by applezeed.com
go to top